Trang chủ » Mục làm đẹp» Làm đẹp tóc » Trị rụng tóc bằng liệu pháp tinh dầu

06/05/2014

Trị rụng tóc bằng liệu pháp tinh dầu

Ai cũng mong ước có một mái tóc dày đẹp, vì vậy rụng tóc hay tóc ngày càng thưa đi sẽ làm chúng ta thấy khó chịu.

Ai cũng mong ước có một mái tóc dày đẹp, vì vậy rụng tóc hay tóc ngày càng thưa đi sẽ làm chúng ta thấy khó chịu. Rụng tóc thì thường gặp ở nam giới hơn và do nhiều nguyên nhân như: do gien, mất căng bằng hóc-môn, triệu chứng về da, vấn đề thuộc tuyến giáp, thiếu dinh dưỡng, stress kinh niên, phản ứng phụ của thuốc...
Rụng tóc tự nhiên thường xảy ra do quá trình lão hóa khi các nang tóc bắt đầu teo lại làm tóc mỏng lại vì chu kỳ sống ngắn hơn.

Công thức liệu pháp tinh dầu dưới đây dùng để điều trị da đầu vì gốc rễ vấn đề thường nằm ở nang tóc và hệ thống ở da đầu. Nếu nang tóc vẫn còn khỏe thì tóc có thể mọc lại.

Thường phải mất ba tháng để tóc mọc lại sau khi bắt đầu điều trị rụng tóc. Tuy nhiên, với một số người thì quá trình này có thể nhanh hơn.

Liệu pháp tinh dầu này giúp kích thích tuần hoàn máu và làm sạch nang, kích thích tóc mọc và nuôi dưỡng chân tóc. Nó cũng thích hợp cho da đầu nhờn và giúp cân bằng bã nhờn. Nếu da tóc và da đầu của bạn khô, có thể bạn không cần dầu gội sau khi sử dụng tinh dầu. Liệu pháp này cũng có thể làm da đầu bạn hơi ngứa. Bạn có thể ngủ với hỗn hợp tinh dầu này trên da đầu để chúng phát huy tác dụng.

Liệu pháp tinh dầu kích thích mọc tóc (1/2 cốc)

  • 30 giọt tinh dầu hương thảo
  • 15 giọt tinh dầu húng quế
  • 15 giọt tinh dầu chanh
  • 10 giọt tinh dầu phong lữ
  • 5 giọt tinh dầu đinh hương
  • 1/2 cốc dầu dẫn jojoba

Nhỏ từng giọt các loạt tinh dầu kể trên vào chai. Đổ dầu dẫn jojoba vào. Đóng nắp lại và lắc đều trong 2 phút. Cất trong chỗ tối và mát để tinh dầu kết hợp với nhau. Sử dụng 3 lần một tuần. Sử dụng liên tiếp 2 năm. Cách sử dụng: Lắc đều trước khi sử dụng. Lấy 1-2 muỗng canh cho vào chén. Dùng đầu ngón tay bạn mát-xa lên da đầu trong vào phút. Vuốt tinh dầu theo tóc đến tận chân tóc. Đội nón tắm lên và dùng khăn ướt ấm trùm đầu, thay khăn khác khi khăn bị nguội. Giữ như vậy trong vòng 30-45 phút. Bạn có thể tháo nón tắm ra và đi ngủ với 1 chiếc khăn khô để tinh dầu tiếp tục thẩm thấu. Sau đó xả tóc và gội nhẹ bằng dầu gội không hóa chất.