Trang chủ » Mục làm đẹp» Làm đẹp da » Cho làn da sáng đẹp với tinh dầu thiên nhiên

06/05/2014

Cho làn da sáng đẹp với tinh dầu thiên nhiên

Mụn và da nhờn có thể làm làn da bạn trở nên tệ đi và cần được cải thiện. Các loại tinh dầu chất lượng cao có thể giúp cải thiện các vấn đề về da như mụn và da nhờn.

Mụn và da nhờn có thể làm làn da bạn trở nên tệ đi và cần được cải thiện. Các loại tinh dầu chất lượng cao có thể giúp cải thiện các vấn đề về da như mụn và da nhờn.

Nguyên nhân gây ra mụn thường là do khô da, kích thích phát triển dầu tự nhiên từ da. Bạn nên tránh các sản phẩm chăm sóc da làm da bị mất nước và căng thẳng. Dùng dầu olive và các loại tinh dầu tinh chất khác để kết hợp 1 loại tinh dầu dưỡng chất cho da.

Kết hợp và trải nghiệm hỗn hợp tinh dầu này có thể hơi mất thời gian và đòi hỏi sự kiên nhẫn vì làn da của mỗi người phản ứng khách nhau với các loại dầu. Nên mua các loại tinh dầu chất lượng cao và tránh các loại tinh dầu chất lượng thấp.

Tinh dầu cho da nhờn

Những loại tinh dầu tốt cho da nhờn gồm cam hương, hoàng đàn, trắc bách diệp, nhũ hương, oải hương, chanh và ngải đắng. Ngọc lan tây, chanh, bạc hà và trắc bách diệp cũng giúp trị da nhờn. Ngoại trừ oải hương có thể được sử dụng trực tiếp trên da, tốt nhất bạn nên pha tinh dầu với dầu dẫn trước khi xức lên da.

Chú ý: Tinh dầu cam hương có thể gây rát bỏng khi xức lên da nhạy cảm và tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời vì thành phần của nó có thể gây “bắt nắng”. Vì vậy, nếu dùng loại tinh dầu này lên da thì nên tránh ánh nắng mặt trời.

Những loại tinh dầu trị mụn tốt nhất

Hãy thử dùng tinh dầu phong lữ, oải hương, cúc La Mã, gỗ hồng, trầm hương, khuynh diệp hay nhũ hương để trị mụn. Kết hợp tinh dầu mà bạn chọn với một loại dầu dẫn và để thẩm thấu vào da.

Xông mặt là một cách tuyệt vời để làm sạch mặt và tận hưởng các lợi ích điều trị từ tinh dầu. Đun nước sôi và đổ vào chậu. Thêm vài giọt tinh dầu vào nước nóng. Trùm khăn lên đầu khi xông mặt.

Đừng vội vã pha tinh dầu vào kem dưỡng da hay các loại kem khác vì phản ứng của tinh dầu với các thành phần hóa học khác trong mỹ phẩm có thể làm xấu hơn tình trạng da của bạn.

Chế độ ăn giàu thành phần tự nhiên và uống nhiều nước cũng giúp bạn có một làn da sáng đẹp hơn.


Bài viết liên quan