Trang chủ » Mục làm đẹp» Làm đẹp da » Chăm sóc da với dầu mầm ngũ cốc

06/05/2014

Chăm sóc da với dầu mầm ngũ cốc

Dầu mầm ngũ cốc (cám gạo) mang lại nhiều tác dụng tốt cho da như giữ ẩm, ngăn ngừa hư hại da và giúp phục hồi da bị tổn hại, mang lại làn da khỏe đẹp tự nhiên.

Dầu mầm ngũ cốc (cám gạo) mang lại nhiều tác dụng tốt cho da như giữ ẩm, ngăn ngừa hư hại da và giúp phục hồi da bị tổn hại, mang lại làn da khỏe đẹp tự nhiên. Dầu mầm ngũ cốc (cám gạo) thường được thêm vào sản phẩm chăm sóc da, như dầu mát-xa hay kem dưỡng thể (lotion) và được chà lên da. Dầu mầm ngũ cốc thường được giữ lạnh để kéo dài thời gian sử dụng và những ai không thích ứng với gluten(*) không được khuyến khích sử dụng.

Cho da bị tổn hại

Dầu mầm ngũ cốc có các thành phần giúp chữa lành hiệu quả những tổn hại đối với làn da. Nhờ thành phần chống ô-xy hóa cao, nó có khả năng phục hồi các tế bào da bị tổn hại do ánh nắng mặt trời, ô nhiễm hay do thực phẩm không tốt cho sức khỏe. Dầu này cũng giúp giảm nếp nhăn và xoa dịu làn da bị cháy nắng. Dùng dầu này sẽ giúp ngăn ngừa sự tổn hại da vì thành phần chống ô-xy hóa có trong dầu sẽ chống lại các gốc tự do (có thể dẫn đến ung thư hay đẩy nhanh quá trình lão hóa da)

Trị da bị chàm, viêm

Bôi dầu mầm ngũ cốc lên da sẽ giúp giảm ngứa, trị viêm da do chàm, vẩy nến. Nó cũng giúp tái tạo tế bào mới, giúp bạn da giữ được làn da trẻ khỏe.

Trị rạn da, sẹo da

Sử dụng các sản phẩm chứa cám gạo sẽ giúp giảm rạn da và sẹo nhờ thành phần vitamin E và protein cao. Thành phần này cũng giúp làm ẩm da khô và giảm tình trạng da rạn nứt.

(*) gluten có 2 thành phần protein chính trong tinh bột là Gliadin và Glutenin. Có tính hút nước gấp 2 lần trọng lượng của nó, kết dính, co giãn và đàn hồi cao)


Bài viết liên quan