Trang chủ » Mục làm đẹp» Làm đẹp da » 10 loại tinh dầu tốt cho làn da

06/05/2014

10 loại tinh dầu tốt cho làn da

Top 10 loại tinh dầu có đặc tính tốt & có tác dụng dung dưỡng làn da của bạn. Nổi bật như tinh dầu oải hương, phong lữ, hoa hồng, hoa cam, ngọc lan tây..v.v

Danh sách các loại tinh dầu tốt cho da:

1. Tinh dầu hoa oải hương (Lavender)

Tinh dầu hoa oải hương là loại tinh dầu tốt nhất cho da. Bởi vì nó là rất linh hoạt và an toàn, nó thường phù hợp với bất kỳ loại da nào. Hoa oải hương thường là loại tinh dầu được yêu thích nhất trong các loại tinh dầu tốt cho da. Đặc tính chung của tinh dầu oải hương là giúp khôi phục và chữa lành mọi vấn đề về da bao gồm cả mụn trứng cá, da nhờn, da khô và cháy nắng.

2. Tinh dầu Phong lữ (Geranium)

Tinh dầu phong lữ đứng số hai trong danh sách các loại tinh dầu giúp chăm sóc da. Tinh dầu này có một mùi hương hoa đáng yêu, nên nó khá phổ biến trong sản phẩm làm đẹp tự nhiên. Không chỉ có mùi tuyệt vời, phong lữ còn có công dụng tuyệt vời cho da nhờn, mụn trứng cá, mỡ dưới da và da chết.

3. Tinh dầu hoa hồng (Rose)

Đây là một trong những loại tinh dầu vừa mang lại hương thơm tuyệt vời vừa có tác động tích cực trên da. Tinh dầu hoa hồng được ghi nhận là tác dụng chữa bệnh đối với những người bị bệnh chàm, da khô, và da lão hóa.

4. Tinh dầu hoa cam (Neroli)

Hoa cam là loại tinh dầu tiếp theo trong danh sách. Tinh dầu hoa cam là một trong những loại tinh dầu tuyệt vời nhất cho da. Nó có thể tái tạo tế bào da, ngăn ngừa sẹo, chống vết rạn da và thúc đẩy cho làn da mịn màng và khỏe mạnh.

5. Tinh dầu Ngọc lan tây (Ylang-Ylang)

Loại tinh dầu có hương lạ này được ghi nhận cho khả năng làm dịu và cân bằng cho da quá nhờn hoặc quá khô. Nhờ sự cân bằng này nên tinh dầu ngọc lan tây là một trong những loại tinh dầu được dùng để cân bằng sự bài tiết bã nhờn da.

6. Tinh dầu hoa cúc (Chamomile)

Tinh dầu hoa cúc là một trong những loại tinh dầu hữu ích cho da. Nó đã được sử dụng điều trị mụn trứng cá, chàm, phát ban, viêm da, da rất khô, da bị viêm và dị ứng. Đây là một trong các loại dầu tinh dầu có thể tái tạo tế bào da và thúc đẩy chữa da bị hư tổn.

7. Tinh dầu hương thảo (Rosemary)

Tinh dầu này được biết đến với khả năng điều trị nhiều bệnh về da như mụn trứng cá, viêm da và bệnh chàm. Tinh dầu hương thảo không chỉ giúp làn da đẹp hơn, mà còn nó cũng có thể giảm bớt sưng phồng, phù và xuất huyết da.

8. Tinh dầu hạt cà rốt (Carrot)

Tinh dầu hạt cà rốt là một trong những loại tinh dầu tốt cho da nhưng thường bị bỏ sót. Loại tinh dầu tuyệt vời này sẽ thêm tính đàn hồi cho da, trẻ hóa và kích thích da. Đồng thời tinh dầu cà rốt cũng có thể chống lại các vấn đề về da như bệnh vẩy nến và chàm. Hơn thế nữa, nó cũng có thể chống lại các nếp nhăn và đốm đồi mồi.

9. Tinh dầu khuynh diệp (Eucalyptus)

Mặc dù nổi tiếng với việc sử dụng trong các sản phẩm làm sạch tự nhiên, tinh dầu khuynh diệp cũng là một trong những loại tinh dầu tốt nhất cho da. Loại tinh dầu này sẽ chữa lành chứng đau do phát ban hoặc nhiễm trùng, cũng như bỏng, vết thương và mụn nước.

10. Tinh dầu cây trà (Tea Tree)

Khi bôi tinh dầu tràm trà lên da sẽ giúp giải quyết các vấn đề của da nhờn như diệt nấm, làm sạch ổ mủ, mụn trứng cá và da dầu.


Bài viết liên quan