Trang chủ » Mục làm đẹp» Công thức làm đẹp » Top 10 loại tinh dầu trị sẹo mụn

06/05/2014

Top 10 loại tinh dầu trị sẹo mụn

Tinh dầu là một liệu pháp tự nhiên để trị mụn chín và sẹo mụn. Bạn cần biết cách sử dụng tinh dầu và các thành phần của chúng trước khi sử dụng.

Tinh dầu hoa bất tử

Hoa bất tử là một trong những loại tinh dầu tốt nhất có thể trị cả mụn và sẹo; dù hơi đắt nhưng với những ai có mụn chín và sẹo mụn thì loại tinh dầu này rất đáng đồng tiền.

Tinh dầu oải hương

Oải hương là một trong những loại tinh dầu toàn diện nhất theo tác giả Shirley Price trong quyển "Aromatherapy for Women" (Hương trị liệu dành cho phụ nữ). Tinh dầu oải hương thì không đắt và hiệu quả. Tinh dầu oải hương có thể trị mụn, sẹo và các triệu chứng về da khác. Tinh dầu oải hương cũng có thể sử dụng để làm da săn chắc.

Tinh dầu hoa cam

Hoa cam là loại tinh dầu hiệu quả để trị sẹo và da lão hóa theo tác giả Julia Lawless trong quyển "The Illustrated Encyclopedia of Essential Oils." Dùng hoa cam với dầu dẫn bơ và hướng dương.

Tinh dầu đơn sâm

Đơn sâm được dùng để trị mụn và da lão hóa. Không nên dùng đơn sâm nếu bạn có thai và pha loãng trong dầu dẫn trước khi sử dụng. Đây là loại tinh dầu được ưa chuộng của phụ nữ vì nó thích hợp với nhiều loại da.

Tinh dầu cúc La Mã

Cúc La Mã là một loại tinh dầu hiệu quả, dễ chịu khác có thể dùng trị mụn và các triệu chứng khác về da. Pha loãng trong dầu dẫn trước khi sử dụng.

Tinh dầu trầm hương

Trầm hương có thể trị mụn, da khô, da lão hóa và sẹo. Loại tinh dầu ngày cũng khá đắt nhưng đáng tiền. Pha loãng tinh dầu với dầu dẫn.

Tinh dầu quýt

Quýt là loại tinh dầu nhẹ mang đến sự phấn chấn, có thể trị mụn và sẹo. Loại tinh dầu này có thể gây bắt nắng nên cần cẩn thận khi ra nắng. Sử dụng chung với dầu dẫn.

Tinh dầu nhũ hương

Nhũ hương thích hợp để trị sẹo và da lão hóa. Pha loãng trong dầu dẫn trước khi sử dụng.

Tinh dầu tràm trà

Theo nhiều nhà hương trị liệu, tràm trà có tác dụng kháng khuẩn và có thể dùng để trị mụn và vết thương. Kết hợp tràm trà với dầu dẫn trước khi sử dụng.

Tinh dầu hạt cà rốt

Tinh dầu hạt cà rốt giàu vitamin C và vitamin khác. Hạt cà rốt có thể trị sẹo và da lão hóa. Pha loãng trong dầu dẫn trước khi sử dụng.


Bài viết liên quan